PUBG – 68 Guide – Bạn nên biết! (Phần V)

0
156

Cuối cùng để có nhứng kỹ năng đấu tay đôi và kiểm soát map thành thạo thì nhừng gì nêu dưới đây là những mẹo giúp bạn chiến thắng cuối cùng trong PUBG mà bạn không nên bỏ qua trong phân V này.

Link phần I: https://pubg360.vn/cam-nang/pubg-68-guide-ban-nen-biet-phan/

Link phần II: https://pubg360.vn/cam-nang/pubg-68-guide-ban-nen-biet-phan-ii/

Link phần III: https://pubg360.vn/cam-nang/pubg-68-guide-ban-nen-biet-phan-iii/

Link phần IV: https://pubg360.vn/cam-nang/pubg-68-guide-ban-nen-biet-phan-iv/

Mẹo cho những trận đấu súng

 1. Hãy luyện tập việc sử dụng Q và E để nhòm quanh góc tường hoặc chỗ nấp trong lúc bắn nhau, và lưu ý rằng việc nghiêng người sang phải (nếu camera của bạn có hướng nhìn từ trên vai phải) sẽ khiến bạn ít bị lộ người hơn nghiêng sang bên đối diện.
 2. Nếu bạn biết rằng mình sắp phải tham chiến, hoặc cần chạy qua một khu vực trống trải, hãy sử dụng nước tăng lực như Painkiller hay Energy Drink, vì tốc độ chạy được tăng thêm và hồi máu theo thời gian có thể cứu bạn trong gang tấc.
 3. Cỏ dài chỉ được engine của game vẽ khi bạn ở khoảng cách 150m đổ lại, nhưng người chơi sẽ được vẽ ở khoảng cách xa hơn rất nhiều – có nghĩa là nếu bạn đang nằm dưới cỏ, một tay súng bắn tỉa có thể dễ dàng phát hiện ra bạn từ xa.
 4. Dùng nút Alt để nhìn xung quanh khi đang núp lùm là một cách hiệu quả để phục kích, nhưng hãy cẩn thận vì người bạn vẫn sẽ hơi nhấp nhổm một chút khi bạn thả tay khỏi phím Alt, khiến cho bạn bị lộ vị trí khi đang nấp trong bụi.
 5. Đồ đạc, đặc biệt là những món hồi máu như First Aid Kit, là những mồi câu hoàn hảo. Đặt chúng ở giữa phòng, và khiến những kẻ đi vào nghĩ rằng tòa nhà không có ai, khiến chúng dễ dàng bị bắn hạ.hướng dẫn chơi PUBG
 6. Tìm xem cánh cửa sẽ quay về hướng nào nếu bạn quyết định phục kích trong nhà. Nấp ở hướng cánh cửa mở ra, để cho bất cứ ai bước vào cũng sẽ phải đóng cửa lại trước khi thấy bạn, mang lại cho bạn ưu thế bất ngờ.
 7. Ngược lại, khi vào một tòa nhà để loot đồ, luôn luôn kiểm tra 360 độ xung quanh bạn ngay khi bước vào, và đừng có nghĩ rằng vẫn còn đồ trong nhà nghĩa là chưa có ai bước vào!
 8. Lựu đạn là vũ khí hoàn hảo để dọn dẹp các chòi gỗ nhỏ (nếu bạn có thể ném qua ô cửa sổ) hoặc những căn nhà mà bạn đoán có người đang ẩn nấp.
 9. Nhưng bạn hãy giữ lại lựu đạn khói – nó làm bạn lộ vị trí và vì khói sẽ được vẽ khác nhau trên máy của những người chơi khác nhau, nó có thể che mắt bạn trong khi chẳng ảnh hưởng gì đến đối thủ, và ngược lại. Chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
 10. Bắn qua thước ngắm (nhấp chuột phải trước khi bắn) tốt hơn rất nhiều so với bắn theo tư thế bình thường. Chỉ bắn không ngắm khi bạn đang sử dụng tiểu liên hoặc súng shotgun, vì những khẩu đó ít bị giật hơn.

Những mẹo nâng cao giai đoạn cuối trận.

 1. Khi bạn vào đến những vòng bo cuối cùng, khoảng 10 đến 15 người cuối, bạn sẽ muốn tiêu diệt bất cứ ai bạn gặp phải – nếu họ sống, bạn sẽ sớm phải gặp lại họ vì đó là một khu vực rất nhỏ và bạn sẽ không thể chắc được rằng lần sau gặp lại bạn co tìm ra họ trước không.
 2. Có hai chiến thuật chính để chiến thắng vòng bo cuối cùng. Nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể đến đó sớm nhất, hãy tiến vào nhanh nhất có thể và chọn một vị trí được che chắn ít nhất một mặt – một tảng đá nhỏ hoặc một bức tường không có cửa sổ.
 3. Nếu bạn đến trễ, sẽ tốt hơn nếu đợi ở ngoài trước khi di chuyển vào. Để ý đến vòng tròn xanh, và di chuyển ở quanh rìa của nó. Ai đó có thể phát hiện ra bạn, nhưng nếu vòng bo nhỏ và còn kha khá người ở trong thì họ có lẽ còn có những đối tượng khác cần chú ý trước bạn.
 4. Sự hiểu biết về địa hình của bạn sẽ đóng vai trò quyết định ở đây. Nghiên cứu bản đồ kỹ lưỡng nhất có thể – và chọn một điểm đến dựa vào lý trí thay vì linh cảm.
 5. Nếu bạn vào vòng bo sớm, và có những vũ khí tầm xa tốt, hãy chọn một tòa nhà ở ngay ngoài vòng bo và nhắm vào đó. Chú ý vào bất cứ cửa sổ/cửa ra vào nào, khi vòng bắt đầu co thì những người nấp ở trong nhà sẽ bị ép phải di chuyển ra ngoài để bạn bắn hạ.
 6. Cây cối không phải là những chỗ nấp tốt. Di chuyển qua rừng khi phải đi xa sẽ giúp bạn ít bị lộ tầm nhìn hơn, nhưng hãy nhớ rằng nấp sau một gốc cây vẫn sẽ khiến bạn bị lộ ba mặt còn lại, và tầm nhìn của bạn cũng sẽ bị hạn chế nặng nề bởi chính gốc cây đó. Hãy chỉ dử dụng khi không còn biện pháp nào khác!hướng dẫn chơi PUBG
 7. Khi chỉ còn ba người, nếu bạn chưa bị phát hiện, cứ ở yên vị trí. Không tấn công trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn có thể có được mạng, vì 2 người kia hoàn toàn có thể làm bị thương và/hoặc giết nhau mà bạn không cần làm gì cả. Họ cũng sẽ làm lộ vị trí của nhau, mang lại cho bạn thêm lợi thế trước cuộc đọ súng cuối cùng.