PUBG – 68 Guide – Bạn nên biết! (Phần I)

0
914

PUBG hay PlayerUnkown’s Battlegrounds cho các bạn thích tên đầy đủ của nó, là một game nhìn sơ qua rất đơn giản, nhưng khi bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy nó có một độ sâu về chiến thuật lớn hơn nhiều so với vẻ ngoài.

Mục hướng dẫn ngày hôm nay của chúng tôi về PUBG sẽ cố gắng bao quát hết những yếu tố về độ sâu chiến thuật đó, bắt đầu từ đây với những mẹo từ đơn giản đến phức tạp trong game, cho đến những bài phân tích chi tiết hơn về những yếu tố cụ thể trong game.

Làm thế nào để sống sót đến cuối một ván đấu PUBG?

Có rất nhiều mẹo và bí quyết cần biết trong PUBG, và hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn nguyên cả một danh sách dài, chia nhỏ ra thành những mục có liên quan đến nhau để bạn có thể chọn đọc kỹ hoặc lướt qua tùy thích. Tuy vậy, trước khi đi vào cụ thể, tôi sẽ nói qua cho các bạn biết về cách thích hợp nhất để tiếp cận những vấn đấu PUBG, đặc biệt khi bạn là một người mới chơi.

PUBG không giống với những tựa game bắn súng thông thường. Mục tiêu tối thượng của bạn không phải là giết càng nhiều càng tốt, mà là sống sót càng lâu càng tốt – thậm chí bạn hoàn toàn có thể chiến thắng mà không giết một mạng nào – vì vậy bạn sẽ cần phải thay đổi chiến thuật của mình cho phù hợp.

“Meta” của PUBG, nếu như có thể gọi như vậy, là lén lút (stealth). Thực tế là, đa phần những người chơi đạt thứ hạng cao và đang hướng đến việc được tham dự vào các giải đấu chỉ đơn giản là dựa vào những chiến thuật “nhàm chán” thiên về lẩn tránh và ẩn nấp, như đi xuồng ra ngoài khơi rồi nấp ở ngoài đó, để đợi cho đến những loạt đấu súng cuối cùng của ván đầu. Lý lẽ của họ là đằng nào thì những người kia cũng sẽ giết nhau cả, vậy thì tội gì phải tham chiến rồi chịu rủi ro?

Nhưng đó không phải là tất cả câu chuyện – với những người mới chơi thì tham chiến là một cách tập luyện tốt. Cơ chế chiến đấu của PUBG khá là khác thường và làm chủ những cơ chế đó sẽ quyết định liệu bạn có thể giành được chiến thắng khi ván đấu đã đến thời điểm chỉ còn 10 người hay không. Tương tự như vậy, những mạng hạ gục giai đoạn giữa trận đấu sẽ giúp bạn nâng cấp hòm đồ từ “chấp nhận được” lên mức “tuyệt hảo. Và điều cuối cùng là nếu chẳng may bạn có bị phát hiện khi đang núp lùm thì cũng cần biết cách làm sao để bắn trả.

Diễn biến của một trận PUBG thường là như thế này:

  • Bạn sẽ bắt đầu trên máy bay và việc đầu tiên là chọn điểm hạ cánh. Chúng tôi có một bài hướng dẫn chi tiết về bản đồ map PUBG và những vị trí xuất phát thích hợp nhất, nhưng hướng dẫn chung là bạn nên tránh những điểm nóng như thành phố hoặc thị trấn lớn, và tìm đến một vị trí hẻo lánh an toàn để loot những món vũ khí và trang bị đầu tiên.
  • Sau đó, khi bạn thấy đồ đạc của mình đã đủ ngon (hoặc đã vét sạch cả khu vực trước khi vòng bo bắt đầu) hãy bắt đầu đi theo hướng trò chơi dẫn bạn đến. Bạn sẽ phải tìm những vị trí an toàn dọc đường để nghỉ ngơi, loot đồ và bảo vệ bản thân, trong khi số người sống sót dần dần tụt xuống, tốt nhất là cho đến khi chỉ còn lại bạn và khoảng 10 – 15 người nữa.
  • Đến lúc đó thì phần lớn các loại chiến thuật đều đã không còn ý nghĩa, nhưng hy vọng rằng những mẹo cho giai đoạn cuối trận mà chúng tôi cung cấp ở phần tiếp theo có thể giúp các bạn giành được thắng lợi trong cuộc đấu sinh tử cuối cùng.
Ảnh: Nhấn giữ “W” để nhảy dù nhanh hơn – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã có sẵn địa chỉ và một kế hoạch dự phòng trong đầu!