Hơn 1,5 triệu tài khoản PUBG đã bị khoá bởi BattlEye anti-cheat, đỉnh điểm này tăng từ mốc hơn 700.000 tài khoản trong bản cập nhật cuối cùng của BattlEye từ giữa tháng 11, có nghĩa là số lượng tài khoản bị khoá đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong khoảng thời gian là một tháng rưỡi (!!)

Đây là một “trận chiến” đang diễn ra giữa “đội xanh” BattlEye cùng PUBG Corp. và “đội đỏ” gồm các hacker và gamer sử dụng tool để gian lận.  Hiện đã có hơn 30 triệu người chơi kể từ khi phát hành vào đầu tháng 3/2017 và “đội đỏ” vẫn lẩn khuất trong số đó rồi lọt vào game như một dòng chảy vô hình.

Trong khi BattlEye tự động phát hiện phần mềm gian lận, một vũ khí mới đắc lực của PUBG xuất hiện trong cuộc chiến chống lại hacker là nút Replay. Người chơi có thể quay lại xem các trận đã đấu trước đó để xác định liệu họ có bị giết bởi một kẻ gian lận dùng tool hay không.

Nói chung mọi sự gian lận thường sẽ rất rõ rệt, không khó để phát hiện. Nhưng càng ngày càng tinh vi, một số phần mềm hack vẫn có thể lọt qua được kẽ hở của BattlEye bằng một cách nào đó, cho dù số lượng tài khoản bị “dọn dẹp” đã lên tới mức “khủng bố” mà BattlEye đã thực hiện.

Dường như cuộc chiến dẹp bỏ những kẻ cố gắng “hơn người” bằng sự gian lận sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2018. Nhưng BattlEye và PUBG Corp. đã cam kết tìm mọi con đường và bằng mọi cách để ngăn chặn những kẻ phá bĩnh này để giữ cho trò chơi trở nên hấp dẫn và sẽ hấp dẫn hơn bằng sự công bằng trong game. Tất nhiên, game thủ nào cũng mong muốn điều này từ nhà phát triển PUBG trước cả những việc fix lỗi của game trong suốt quá trình dài vừa qua, việc này là không thể phủ nhận.